Tin tức

Hơn Hơn 375 đơn vị Việt Nam và quốc tế tham gia triển lãm Công nghiệp hóa chất Việt Nam Vinachem Expo 2023

Hơn Hơn 375 đơn vị Việt Nam và quốc tế tham gia triển lãm Công nghiệp hóa chất Việt Nam Vinachem Expo 2023

HỒNG DIỄM - THÁI PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV16/11/2023, 08:25

(HTV) - Hơn 375 đơn vị Việt Nam và quốc tế tham dự, trưng bày công nghệ, sản phẩm với quy mô 500 gian hàng tại Triển lãm công nghiệp hóa chất Việt Nam lần thứ 18 đang diễn ra tại Quận 7, TP.HCM.

Triển lãm diễn ra từ ngày 15 - 17/11, với các nhóm chuyên đề chính: Công nghiệp hóa chất, Sơn và vật liệu phủ, Cao su săm lốp, Công nghệ - sản phẩm ngành nhựa, Chất kết dính và băng keo. Tại triển lãm cũng sẽ diễn ra các hoạt động Hội thảo - Toạ đàm ngành cao su và săm lốp, chất kết dính và băng keo; Hội thảo - Toạ đàm ngành công nghiệp hóa chất, phân bón, thuốc Bảo vệ thực vật với sự tham dự của các doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề trong nước và quốc tế, đại diện các cơ quan quản lý. 

Phát biểu tại Lễ Khai mạc Triển lãm Ông Phùng Mạnh Ngọc – Cục Trưởng Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) cho biết: “Ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam đã có bề dày lịch sử hình thành và phát triển gần 70 năm, ngành công nghiệp hóa chất là ngành kinh tế có tính chất nền tảng, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước nói chung và công nghiệp hóa, hiện đại hóa nói riêng”.

Sản phẩm trưng bày tập trung vào các ngành hàng: thuốc nông dược, phân bón, sơn, thuốc nhuộm, hóa chất xử lý nước, hóa chất cơ bản và máy móc thiết bị hóa chất.. Các doanh nghiệp tham dự triển lãm lần này là những doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc, có một số doanh nghiệp có kỹ thuật và sản phẩm đã bắt kịp hoặc vượt qua trình độ tiên tiến thế giới, ví dụ: chất trung gian thuốc trừ sâu, chất trung gian sơn và vật liệu phủ, thuốc nhuộm, phân bón, chất kết dính, lốp cao su….

Số lượng đơn vị Việt Nam trong ngành hóa chất, đặc biệt là ngành nhựa cũng tăng lên đáng kể; Tôi nghĩ đây là kết quả tất yếu của sự hợp tác sâu rộng giữa ngành hóa chất Việt Nam và Trung Quốc, cũng là ngày càng nhiều doanh nghiệp hóa chất Trung Quốc và Việt Nam ghi nhận triển lãm hóa chất của chúng tôi. Triển lãm không sẽ thúc đẩy sự phát triển tăng cường hợp tác giao thương cho các doanh nghiệp hai nước”, ông Liu Ji Gang – Phó Hội trưởng Phân hội Hóa chất – Ủy ban Xúc tiến Mậu dịch Quốc tế Trung Quốc (CCPIT CHEM) – Trưởng Đoàn Triển lãm Công nghiệp Hóa chất, Sơn và Vật liệu phủ cho biết.

Đây là sự kiện quốc tế chuyên ngành lớn nhất tại Việt Nam sẽ tạo động lực giúp các doanh nghiệp trong nước tập trung nguồn lực đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, chuyển đổi cơ cấu từ sản xuất kinh doanh truyền thống sang phát triển kinh tế ngành đạt hiệu quả, bền vững, đa dạng, thân thiện với môi trường, sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên; đảm bảo hơn nữa nhu cầu của thị trường, thực hiện theo chiến lược phát triển Công nghiệp Hóa chất Việt Nam là một ngành công nghiệp nền tảng, hiện đại với cơ cấu ngành hoàn chỉnh, góp phần ổn định kinh tế - xã hội của đất nước giai đoạn mới theo hướng “Tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn”.

Sau các kỳ tổ chức thành công, triển lãm thực hiện tốt vai trò kết nối giao thương, tăng cường công tác tiếp thị, giúp nhà đầu tư quốc tế nắm bắt được nhu cầu và những thông tin về tình hình đầu tư tại Việt Nam, tiếp cận với các bạn hàng trực tiếp, giảm dần các khâu trung gian, tối đa hóa hiệu quả của các cơ hội kinh doanh; góp phần hướng đến mục tiêu xây dựng ngành công nghiệp Hóa chất với vai trò là một trong những ngành công nghiệp nền tảng, góp phần quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đảm bảo hơn nữa nhu cầu của thị trường và thực hiện theo chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước giai đoạn mới.