Triển lãm

VIETSHRIM 2024

“Đồng hành cùng người nuôi tôm” đang là mục tiêu mà ngành tôm hướng đến và đây cũng là thông điệp của Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ năm năm 2024, gọi tắt là “VietShrimp 2024”.

GIỚI THIỆU

Trong Kế hoạch hành động quốc gia phát triển ngành tôm Việt Nam đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành năm 2018 đã nêu rõ việc mục tiêu phát triển sản xuất gắn chặt với nhu cầu thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao chất lượng và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm tôm Việt Nam; đầu tư phát triển ngành tôm theo tư duy hệ thống và chuỗi giá trị; trong đó doanh nghiệp đóng vai trò dẫn dắt và là động lực của toàn ngành phát triển

Đây là định hướng mà ngành tôm hướng đến nhằm đảm bảo sản xuất đạt hiệu quả tối đa, đồng thời duy trì sự bền vững trong tương lai. Đặc biệt, trải qua giai đoạn khó khăn mà đại dịch COVID-19 gây ra, ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh Nga-Ukrina, sự suy thoái nền kinh tế toàn cầu nhữn hành động đồng hành cùng hành động, cùng phát triển trong chuỗi sản xuất rõ ràng đã mang lại những kết quả rất khả quan. Không chỉ đảm bảo duy trì ổn định sản xuất trong nước mà còn giúp ngành tôm tận dụng tốt mọi thời cơ để đẩy mạnh xuất khẩu, tăng cao kim ngạch xuất khẩu và khẳng định vị thế tôm Việt Nam trên thị trường toàn cầu.

Với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm”, VietShrimp 2024 mong muốn được chung tay đóng góp để cùng hành động, hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ, trở thành “diễn đàn” lớn của cả 4 nhà: Nhà quản lý – nhà khoa học – nhà kinh doanh – nhà nông; giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, mô hình tiên tiến, kết nối sản xuất, tiêu thụ, nhằm nâng cao sản lượng, giá trị, bảo đảm lợi ích cho cộng đồng ngành tôm Việt Nam; tăng cường quảng bá hình ảnh con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới… đưa thủy sản Việt Nam nói chung, tôm Việt Nam vươn xa hơn nữa trên thị trường toàn cầu.

MỤC TIÊU

– Giới thiệu thành tựu của ngành tôm, tăng cường quảng bá hình ảnh con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới.

– Giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, mô hình tiên tiến, kết nối sản xuất, tiêu thụ, nhằm nâng cao sản lượng, giá trị, bảo đảm lợi ích cho cộng đồng ngành tôm Việt Nam.

– Đánh giá những tiềm năng, thế mạnh cũng như khó khăn, thách thức của ngành tôm trong thời gian tới.

– Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hợp tác phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh; Quảng bá, giới thiệu sản phẩm thương hiệu của các doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng.

– Tạo cơ hội để các chủ trang trại, nông dân được tận mắt chứng kiến và tiếp cận với những công nghệ mới; chia sẻ những mô hình, cách làm hay; từ đó có thể học hỏi và ứng dụng cho chính hoạt động sản xuất của mình.

– Trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, giới thiệu những thiết bị công nghệ hiện đại, tiên tiến trên thế giới để áp dụng cho ngành tôm.

– Giúp các đối tác tham gia trong quá trình sản xuất tôm (từ con giống, thức ăn, chế phẩm sinh học, quy trình, dịch vụ tới người nuôi) có cái nhìn sát thực và hành động phù hợp với các tiêu chí nuôi trồng có trách nhiệm, nhằm đảm bảo nghề nuôi tôm Việt Nam phát triển hiệu quả và bền vững.

– Góp phần đưa ngành tôm Việt Nam thành ngành công nghiệp sản xuất lớn, có khả năng cạnh tranh cao và bền vững; đưa Việt Nam trở thành nước sản xuất tôm hàng đầu của thế giới; phấn đấu đến năm 2025 tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm tôm đạt 10 tỷ USD; trong đó ĐBSCL là thủ phủ về nuôi trồng, chế biến tôm chất lượng cao.

THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM

Thời gian

Từ ngày 20 – 22/3/2024

Địa điểm

Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau

Địa chỉ: Số 1 Đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Tổng quát chương trình

Các hoạt động của Hội chợ Triển lãm VietShrimp 2024 gồm:

Hội chợ:

* Số lượng: Dự kiến 250 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước về ngành tôm nói riêng và thủy sản nói chung.

Thiết kế: Các gian hàng sẽ được chia thành những không gian trưng bày hấp dẫn, dễ tham quan, như: Khu giới thiệu công nghệ, thiết bị máy móc, Khu trưng bày và giới thiệu các sản phẩm chế phẩm sinh học, thức ăn, thuốc thú y, giống, dịch vụ phục vụ ngành tôm…

* Dàn dựng: Gian hàng sẽ được dàn dựng theo hai hình thức: Gian hàng tiêu chuẩn và Gian hàng đặc biệt.

* Các dịch vụ đi kèm: In ấn thiết kế, vận chuyển hàng hóa, hoa tươi, thiết bị điện, bàn ghế.

Hội thảo:

Sẽ có 3 phiên hội thảo diễn ra từ ngày 20 – 22/3/2024.

 

 

Gửi cho tôi:

(*) Các mục bắt buộc nhập

Gửi cho tôi:

(*) Các mục bắt buộc nhập

  • Dữ liệu trống
  • Dữ liệu trống
  • Dữ liệu trống