Tin tức

Triển lãm Propak Vietnam 2024 khai mạc

(PLVN) -Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về công nghệ xử lý, chế biến & đóng gói bao bì tại Việt Nam (Propak Vietnam) 2024 chính thức diễn ra từ ngày 3 - 5/4/2024 tại SECC, TP HCM.

Sự kiện là nơi để các doanh nghiệp ngành bao bì tìm kiếm máy móc, thiết bị, công nghệ đột phá mới nhằm tân tạo dây chuyền sản xuất, tối ưu hóa quy trình chế biến và đóng gói, mở rộng sản xuất, đồng thời đáp ứng các nhu cầu về phát triển bền vững.

Theo chia sẻ của ông Ben Wong - Tổng Giám đốc Informa Markets Việt Nam: “Sự bùng nổ của đô thị hóa, chủ nghĩa tiêu dùng, nhu cầu thương mại sôi động và các dịch vụ giao hàng qua ứng dụng là 4 nhân tố chính đang thúc đẩy mạnh mẽ việc sử dụng bao bì.

Nhu cầu này đòi hỏi các giải pháp bao bì phải đáp ứng nhiều chức năng như vận chuyển và lưu trữ sản phẩm hiệu quả, kéo dài thời hạn sử dụng, đảm bảo an toàn, đồng thời chuyển đổi sang vật liệu thân thiện với môi trường, thiết kế thuận lợi cho tái chế.

Nhằm hướng đến một môi trường bền vững hơn cho Việt Nam, Propak Vietnam ra đời với sứ mệnh mang đến những công nghệ đóng gói và chế biến tiên tiến nhất cho thị trường. Chúng tôi cam kết tạo dựng một hệ sinh thái toàn diện, cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam các giải pháp bao bì thân thiện với môi trường”.

Triển lãm Propak Vietnam 2024 chính thức khai mạc. Ảnh: BTC

Triển lãm Propak Vietnam 2024 chính thức khai mạc. Ảnh: BTC

Với diện tích lên đến 11.000m2, triển lãm Propak Vietnam 2024 chào đón hơn 310 đơn vị trưng bày đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đa phần nhà trưng bày đến từ Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Hàn Quốc, Hà Lan, Hồng Kông (Trung Quốc), Indonesia, Italy (Ý), Malaysia, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Tây Ban Nha, Thái Lan, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Việt Nam, và nhiều quốc gia khác. Triển lãm còn chào đón các nhóm gian hàng quốc tế đến từ Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý.

Trong 3 ngày diễn ra, triển lãm dự kiến sẽ thu hút hơn 11.000 khách tham quan, đa phần là chủ doanh nghiệp, ban quản trị và các chuyên viên cấp cao có quyền ra quyết định trong doanh nghiệp.

Đáng chú ý, Propak Vietnam 2024 không chỉ tạo ra không gian trưng bày hấp dẫn mà còn đặt sự chú trọng vào việc phát triển chuỗi hội thảo chuyên ngành và hội thảo quốc tế, nơi tập trung các chủ đề trọng điểm của ngành chế biến, đóng gói và bao bì.

Khách tham quan có cơ hội khám phá các máy móc vận hành cỡ lớn, với những trải nghiệm chân thực như tại nhà máy ở ngay triển lãm. Ảnh: BTC

Khách tham quan có cơ hội khám phá các máy móc vận hành cỡ lớn, với những trải nghiệm chân thực như tại nhà máy ở ngay triển lãm. Ảnh: BTC

Ngoài ra, điểm mới trong khuôn khổ triển lãm là khu trưng bày về công nghệ đồ uống hoàn toàn mới với tên gọi DrinkTech. Tại đây, các công nghệ, thiết bị và giải pháp mới phục vụ cho ngành đồ uống sẽ được trưng bày, thu hút các doanh nghiệp chủ chốt hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam tham gia.

Nhã An